10 lợi ích điều trị hàng đầu của tinh dầu Oải hương – LAVENDER trong việc điều trị các bệnh nặng và nhẹ - Tinh dầu doTERRA - Tinh dầu trị liệu doTERRA thiên nhiên và nguyên chất
test banner
fsdfdsfsfs
Truy cập Shop Tinh dầu Mỹ - Tinh dầu doTERRA >>>> https://tinhdaumy.com

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

10 lợi ích điều trị hàng đầu của tinh dầu Oải hương – LAVENDER trong việc điều trị các bệnh nặng và nhẹ

 Tinh dầu oải hương hay tinh dầu lavender là tinh dầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, nhưng lợi ích của hoa oải hương thực ra đã được phát hiện cách đây hơn 2.500 năm.
Với đặc tính chống oxy – hóa, kháng khuẩn, an thần, xoa dịu và chống trầm cảm mạnh mẽ, tinh dầu hoa oải hương có rất nhiều lợi ích và đã được sử dụng cả về mặt chăm sóc sắc đẹp lẫn trị liệu trong nhiều thế kỷ.
Tư liệu tham khảo 01:  ncbi.nlm.nih.gov/12112282
Người Ai Cập đã dùng hoa oải hương để ướp xác và làm nước hoa. Trên thực tế, khi lăng mộ pharoh Tutankhamun được khai quật năm 1923, người ta nói rằng có một mùi oải hương thoang thoảng vẫn còn có thể được phát hiện sau 3.000 năm.
 Các tài liệu về trị liệu cả cổ xưa và lẫn hiện đại đều ủng hộ việc sử dụng tinh dầu oải hương như một loại tinh dầu kháng khuẩn. Lá và thân cây oải hương được sử dụng để hỗ trợ thuốc sắc chống lại các bệnh về hệ tiêu hóa và thấp khớp, và oải hương có giá trị trong việc làm đẹp. Người La Mã đã sử dụng tinh dầu oải hương lavender để tắm, nấu ăn và thanh lọc không khí. Và trong Kinh thánh, tinh dầu oải hương là được sử dụng để thoa dầu lên cơ thể (trong các nghi lễ) và mùi hương của nó dùng để chữa bệnh.
Tư liệu tham khảo 02: ncbi.nlm.nih.gov/PMC3880178
 Ngày nay, những lợi ích mà tinh dầu oải hương mang lại cơ thể bạn bao gồm:
 • Giải tỏa cảm giác lo lắng và căng thẳng
 • Bảo vệ cơ thể khỏi các triệu chứng tiểu đường
 • Cải thiện chức năng não
 • Chữa lành vết bỏng và vết thương
 • Cải thiện giấc ngủ
 • Phục hồi làn da và giảm mụn trứng cá
 • Làm chậm quá trình lão hóa với các chất chống oxy hóa mạnh mẽ
 • Giảm đau
 • Giảm đau đầu
Bộ tinh dầu được ưa thích nhất: Lavender - lemon - peppermint 
Bộ tinh dầu được ưa thích nhất: Lavender - lemon - peppermint

Vì tinh dầu oải hương chứa nhiều đặc tính linh hoạt như vậy và không quá mạnh để thoa trực tiếp lên da, tôi cho rằng đây là loại tinh dầu phải có, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu sử dụng các loại tinh dầu để chăm sóc sức khỏe bản thân. Khoa học mới chỉ bắt đầu đánh giá mức độ lợi ích cho sức khỏe mà tinh dầu oải hương mang lại, nhưng đã có rất nhiều bằng chứng chỉ ra những khả năng tuyệt vời của nó.
Tư liệu tham khảo 03: ncbi.nlm.nih.gov/PMC3880178/
 Ngày nay, tinh dầu oải hương là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất trên thế giới. Và vì thế, Mọi người đang bắt đầu hiểu được lợi ích từ tinh dầu oải hương, cho cơ thể cũng như ngôi nhà mình.

10 Lợi ích và nghiên cứu chứng minh của tinh dầu Oải hương Lavender.

1. Bảo vệ chống oxy - hóa

Các loại gốc tự do, như độc tố, hóa chất và chất ô nhiễm, được cho là những yếu tố nguy hiểm và phổ biến nhất đối với mọi loại bệnh mà người Mỹ mắc phải ngày nay. Các gốc tự do có mục đích nhằm vô hiệu hóa hệ miễn dịch và có thể gây ra thiệt hại không tưởng cho cơ thể.
 Phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với tổn thương gốc tự do là sinh ra các enzyme chống oxy-hóa – đặc biệt là glutathione, catalase và superoxide effutase (SOD) – giúp ngăn chặn các gốc tự do gây hại. Không may thay, cơ thể thực sự có thể trở nên thiếu chất chống oxy-hóa nếu áp lực từ gốc tự do đủ lớn, điều mà đã trở nên tương đối phổ biến ở Hoa Kỳ vì chế độ ăn uống kém và tiếp xúc nhiều với chất độc.
Rất may, tinh dầu oải hương lavender là một chất chống oxy-hóa tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tật. Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Thảo dược (Phytomedicine) cho thấy tinh dầu oải hương giúp cơ thể tăng cường sản sinh các enzyme chống oxy-hóa mạnh mẽ nhất của cơ thể – glutathione, catalase và SOD. Và nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra kết quả tương tự, dẫn đến kết luận rằng tinh dầu oải hương có khả năng chống oxy-hóa và giúp ngăn ngừa hoặc đảo ngược việc mất cân bằng oxy-hóa.
Tư liệu tham khảo 04: ncbi.nlm.nih.gov/23351960
Tư liệu tham khảo 05: ncbi.nlm.nih.gov/26247152

2. Điều trị tiểu đường tự nhiên.

Năm 2014, các nhà khoa học tại Tunisia đã dần hoàn thành một nghiên cứu đáng chú ý: thử nghiệm tác dụng của tinh dầu oải hương lavender đối với lượng đường trong máu để quan sát xem nó có thể giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường một cách tự nhiên hay không.
Trong nghiên cứu trên động vật kéo dài 15 ngày, kết quả mà các nhà nghiên cứu quan sát được hoàn toàn tuyệt vời. Nói ngắn gọi, việc điều trị bằng tinh dầu oải hương đã bảo vệ cơ thể khỏi các triệu chứng tiểu đường dưới đây:
 • Tăng đường huyết (dấu hiệu đặc trưng của bệnh tiểu đường)
 • Rối loạn chuyển hóa (đặc biệt là chuyển hóa chất béo)
 • Tăng cân
 • Suy giảm chất chống oxy-hóa cho gan và thận
 • Rối loạn chức năng gan thận
 • Lipoperoxid-hóa gan và thận (khi các gốc tự do đánh cắp các phân tử chất béo cần thiết từ màng tế bào).
Tư liệu tham khảo 06: ncbi.nlm.nih.gov/24373672
Tinh dầu oải hương dạng bi lăn  
Tinh dầu oải hương lavender dạng bi lăn
Mặc dù cần thêm nhiều nghiên cứu để biết được hiệu suất tối đa của tinh dầu oải hương trong việc ngăn ngừa hoặc phục hồi bệnh tiểu đường, nhưng kết quả của nghiên cứu này rất hứa hẹn và chỉ ra tiềm năng trị liệu của oải hương. Để sử dụng tinh dầu hoa oải hương để ngừa bệnh tiểu đường, hãy thoa tinh dầu lên cổ và ngực, khuếch tán tại nhà hoặc sử dụng thực phẩm bổ sung vì lợi ích sức khỏe.

3. Cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng

 Trong những năm gần đây, tinh dầu oải hương đã nổi tiếng vì khả năng bảo vệ chống lại tổn thương thần kinh độc đáo của nó. Từ xưa, oải hương đã được sử dụng để điều trị các vấn đề về thần kinh như đau nửa đầu, căng thẳng, lo lắng và trầm cảm, cho nên, thật thú vị khi thấy rằng nghiên cứu cuối cùng đã theo kịp lịch sử.
Năm 2013, một nghiên cứu thực chứng được công bố trên Tạp chí Tâm thần học trong Thực hành Lâm sàng Quốc tế (International Journal of Psychiatry in Clinical Practice) cho thấy việc bổ sung 80mg viên nang chứa tinh dầu oải hương làm giảm lo lắng, rối loạn giấc ngủ và trầm cảm. Ngoài ra, nghiên cứu không quan sát thấy tác dụng phụ bất lợi, tương tác thuốc hoặc triệu chứng cai thuốc khi sử dụng dầu hoa oải hương.
Tư liệu tham khảo 07: ncbi.nlm.nih.gov/23808618
 Tạp chí Thần kinh thực vật học Quốc tế (International Journal of Neuropsychopharmacology) đã công bố một nghiên cứu ở người năm 2014 cho thấy Silexan (hay còn được biết đến là chế phẩm tinh dầu oải hương) có hiệu quả chống lại chứng rối loạn lo âu tổng quát (GAD) hơn so với giả dược và paroxetine. Sau điều trị, nghiên cứu nhận thấy không trường hợp nào có triệu chứng cai thuốc hoặc tác dụng phụ bất lợi.
Tư liệu sản phẩm 08: ncbi.nlm.nih.gov/24456909
 Một nghiên cứu khác được công bố năm 2012 đã thử nghiệm với 28 phụ nữ có nguy cơ mắc trầm cảm sau sinh cao và nhận ra bằng cách khuếch tán tinh dầu oải hương trong nhà, họ đã giảm đáng kể trầm cảm sau sinh và giảm chứng rối loạn lo âu sau một pháp đồ điều trị trong bốn tuần.
Tư liệu tham khảo 09: ncbi.nlm.nih.gov/22789792
doTERRA Serenity Bộ tinh dầu hỗ trợ giấc ngủ ngon 
doTERRA Serenity Bộ tinh dầu hỗ trợ giấc ngủ ngon

Tinh dầu oải hương lavender cũng đã được chứng minh là cải thiện các triệu chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Uống 80mg viên nang chứa dầu oải hương mỗi ngày giúp giảm trầm cảm 33% và giảm đáng kể chứng rối loạn giấc ngủ, tâm trạng ủ rũ và cải thiện tình trạng sức khỏe tổng quát ở 47 người mắc PTSD.
Biểu hiện bệnh trầm cảm sau sinh  
Biểu hiện bệnh trầm cảm sau sinh
Tư liệu tham khảo 10: ncbi.nlm.nih.gov/22475718
 Để giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ, hãy đặt máy khuếch tán trên giường và khuếch tán khi bạn ngủ vào ban đêm hoặc trong phòng sinh hoạt chung của gia đình khi bạn đọc sách hay thư giãn vào buổi tối. Bạn cũng có thể thoa tinh dầu oải hương lên sau tai để đạt được hiệu quả tương tự.
Tham khảo video ứng dụng sản phẩm:

4. Hỗ trợ chức năng não

Những lợi ích cho thần kinh của tinh dầu oải hương không chỉ dừng lại ở khả năng điều trị trầm cảm và cải thiện tâm trạng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tinh dầu oải hương đóng vai trò là phương pháp điều trị tự nhiên cho bệnh Alzheimer! Những nghiên cứu với chuột cho thấy hít mùi hương từ tinh dầu oải hương có thể giúp ngăn ngừa mất cân bằng oxy-hóa não và cải thiện suy giảm nhận thức.
Tư liệu tham khảo 11: ncbi.nlm.nih.gov/PMC5424179
Tư liệu tham khảo 12: ncbi.nlm.nih.gov/23351960
 Cũng trong năm 2012, tạp chí Molecules của Thụy Sĩ đã đăng kết quả của một nghiên cứu gây sốc chứng minh việc sử dụng tinh dầu oải hương trong điều trị rối loạn chức năng thần kinh như đột quỵ là một lựa chọn khả thi. Các nhà nghiên cứu tin rằng tác dụng bảo vệ thần kinh của oải hương là bởi đặc tính chống oxy-hóa của nó.
Tư liệu tham khảo 13: ncbi.nlm.nih.gov/22895026
Để hỗ trợ hệ thần kinh với tinh dầu hoa oải hương, hãy khuếch tán nó tại nhà, hít trực tiếp từ lọ hay thoa lên thái dương và sau gáy.
Khuếch tán tinh dầu oải hương giúp xoa dịu căng thẳng, ngủ ngon  
Khuếch tán tinh dầu oải hương giúp xoa dịu căng thẳng, ngủ ngon

5. Chữa lành vết bỏng và vết đứt

Nổi tiếng với đặc tính kháng khuẩn, trong nhiều thế kỉ qua, tinh dầu oải hương đã được sử dụng rộng rãi để ngăn ngừa nhiều loại nhiễm trùng khác nhau và chống lại sự rối loại vi khuẩn và nấm. Trên thực tế, gần 100 nghiên cứu đã được tiến hành để củng cố lợi ích này của oải hương nhiều lần.
Nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu oải hương lavender tăng tốc độ chữa lành vết bỏng, vết cắt, vết trầy xước và vết thương - và phần lớn việc này là nhờ các hợp chất kháng khuẩn của nó.
 Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dược phẩm Bổ sung Thực chứng và Thay thế (Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine) đã đánh giá mức độ tăng cường khả năng kháng khuẩn của oải hương khi pha trộn với các loại tinh dầu khác, như đinh hương - clove, quế - cinnamon và tràm trà - melaleuca. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng tỷ lệ 1:1 khi pha trộn các loại tinh dầu trên với tinh dầu oải hương được cho là có hiệu quả nhất trong việc chống lại bệnh nấm Candida và Tụ cầu vàng - hai nguyên nhân phổ biến của nhiều bệnh nhiễm nấm và vi khuẩn dẫn đến viêm phổi và nấm da.
Tư liệu tham khảo 14: ncbi.nlm.nih.gov/23737850

Bệnh nấm candida
Bệnh nấm candida

Một nghiên cứu năm 2016 được thực hiện trên chuột cho thấy tinh dầu oải hương thúc đẩy quá trình làm lành vết thương trong giai đoạn đầu bằng cách đẩy nhanh quá trình hình thành mô hạt (mô từ hình thành da non) và thúc đẩy tổng hợp collagen. Diện tích vết thương được điều trị bằng tinh dầu hoa oải hương đã giảm đáng kể so với nhóm đối chứng.
Tư liệu tham khảo 15: ncbi.nlm.nih.gov/PMC4880962

Bệnh tụ cầu vàng  
Bệnh tụ cầu vàng

Để giảm đau do vết bỏng và chữa lành vết cắt, vết trầy xước hoặc vết thương, hãy trộn 3 giọt dầu hoa oải hương với nửa muỗng cà phê dầu dừa (~3ml) và thoa hỗn hợp lên vùng bị tổn thương. Bạn có thể thoa bằng tay hoặc dùng bông sạch.

Xem bài đầy đủ tại: https://tinhdaumy.com/10-loi-ich-hang-dau-cua-tinh-dau-oai-huong-lavender-trong-viec-dieu-tri-cac-benh-nang-va-nhe.html

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here