Công dụng và Lợi ích của tinh dầu Bạc Hà Ý - Tinh dầu doTERRA - Tinh dầu trị liệu doTERRA thiên nhiên và nguyên chất
test banner
fsdfdsfsfs
Truy cập Shop Tinh dầu Mỹ - Tinh dầu doTERRA >>>> https://tinhdaumy.com

Thứ Hai, 18 tháng 2, 2019

Công dụng và Lợi ích của tinh dầu Bạc Hà Ý

  • Được tạo ra dành riêng cho việc chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, kháng sinh là một trong những giải pháp y tế ưa thích để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe. Nhưng cũng một còn một “phương thuốc” tự nhiên khác chưa được tận dụng mà các bác sĩ không hề đề cập đến cho bệnh nhân, đó là  tinh dầu Bạc hà Ý.
  • Tinh dầu Bạc hà Ý là một loại tinh dầu có nguồn gốc thực vật mạnh mẽ, có thể cạnh tranh với thuốc kháng sinh khi điều trị hoặc ngăn ngừa các loại nhiễm trùng khác nhau.
  • Tư liệu tham khảo 01: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3868303/
  • Tư liệu thamkhảo 02: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24779581
  • Thực tế, nó có chứa các đặc tính kháng vi khuẩn, virus và nấm.
  • tinh dầu Bạc hà Ý không có khả năng gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt thường được cho là do lạm dụng kháng sinh - như tăng nguy cơ kháng thuốc kháng sinh, làm suy yếu sức khỏe đường ruột do tiêu diệt lợi khuẩn, giảm hấp thu vitamin và gây hội chứng rò rỉ ruột do tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa.
Hội chứng rò rỉ đường ruột
  • Trong khi đó, tinh dầu Bạc hà Ý còn có nhiều lợi ích khác ngoài kiểm soát nhiễm trùng. Tinh dầu Bạc hà Ý còn được dùng điều trị các bệnh nào khác? Một vài ví dụ phổ biến về các điều kiện mà tinh dầu Bạc hà Ý có thể giúp kiểm soát bao gồm:
  • Nấm kẽ chân hoặc móng chân
  • Cảm lạnh thông thường
  • Viêm nướu
  • Đau tai hoặc đau răng
  • Các vấn đề về tiêu hóa như ợ chua và SIBO (vi khuẩn đường ruột phát triển quá mức)
Nấm móng chân

1. Tinh dầu Bạc hà Ý là gì?

  • Bạc hà Ý (tên khoa học: Origanum Vulgare) là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà (tên khoa học Labiatae). Bạc hà Ý đã được coi là một loại thực vật quý từ hơn 2500 năm trong các bài thuốc dân gian có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới. Nó rất nhiều công dụng trong y học cổ truyền để điều trị cảm lạnh, khó tiêu và đau dạ dày.
  • Tư liệu tham khảo 03: http://powo.science.kew.org/taxon/urn:lsid:ipni.org:names:453395-1
Một số triệu chứng bệnh thường gặp

2. Triệu chứng của đau dạ dày

  • Có thể bạn đã có kinh nghiệm nấu ăn với lá Bạc hà Ý tươi hoặc khô - chẳng hạn như gia vị từ Bạc hà Ý, một trong những loại thảo mộc hàng đầu để chữa bệnh - nhưng tinh dầu Bac hà Ý khác xa với những gì bạn đã sử dụng trong nước sốt pizza. Được tìm thấy ở Địa Trung Hải, trên khắp các vùng của Châu Âu, Nam và Trung Á, Bạc hà Ý dược liệu được chưng cất để chiết xuất tinh dầu, là sản phẩm tập trung được nhiều thành phần hoạt chất của nó. Cần đến hơn 4,5 tạ Bạc hà Ý rừng để sản xuất được 473ml tinh dầu Bạc hà Ý! Các thành phần hoạt chất của tinh dầu được bảo quản trong rượu, được sử dụng ngoài da và cả bên trong cơ thể.
  • Khi được chế biến thành dược liệu bổ sung hoặc tinh dầu, Bạc hà Ý thường được gọi là “dầu Bạc hà Ý dược liệu”. Như đã đề cập, tinh dầu Bạc hà Ý là một sự thay thế tự nhiên cho kháng sinh. Tinh dầu Bạc hà Ý chứa hai hợp chất mạnh là carvacrol và thymol, cả hai đều có những nghiên cứu chứng minh đặc tính chống vi khuẩn và nấm mạnh mẽ. Tinh dầu Bạc hà Ý chủ yếu chứa carvacrol, trong khi lá của nó có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, chẳng hạn như phenol, triterpene, rosmarinic acid, ursolic acid và oleanolic acid.
  • Tư liệu tham khảo 04: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21772760

3. 7 Công dụng và kết quả nghiên cứu của Bạc hà Ý

  • Bạn có thể sử dụng tinh dầu Bạc hà Ý để làm gì? Hợp chất trị liệu mạnh mẽ được tìm thấy trong dầu tinh dầu Bạc hà Ý - carvacrol, có rất nhiều công dụng, từ điều trị dị ứng đến bảo vệ da. Theo Khoa Dược – Đại học Messina, Ý:
  • “Carvacrol - một monoterpenic phenol, đã nổi lên vì phổ hoạt động của nó mở rộng đến thực phẩm hư hỏng hoặc nấm gây bệnh, nấm men và vi khuẩn cũng như các vi sinh vật gây bệnh cho người, động vật và thực vật bao gồm vi sinh vật kháng thuốc và dạng màng sinh học.”
  • Tư liệu tham khảo 05: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/22044355
  • Carcavol được tìm thấy trong tinh dầu Bạc hà Ý mạnh đến mức nó đã trở thành trọng tâm của hơn 800 nghiên cứu có tìm thấy ở PubMed, cơ sở dữ liệu về tài liệu dựa trên bằng chứng khoa học số một thế giới. Để bạn có thể hiểu được tính đa dụng và sự ấn tượng của carvacrol ý nghĩa như thế nào, nó đã được chứng minh trong các nghiên cứu giúp đảo ngược hoặc giảm thiểu một số vấn đề sức khỏe phổ biến dưới đây:
  • Nhiễm khuẩn
  • Nhiễm nấm
  • Ký sinh trùng
  • Virus
  • Viêm
  • Dị ứng
  • Ung bướu
  • Khó tiêu
  • Nấm Candida
  • Vì có đặc tính kháng khuẩn, Bạc hà Ý cũng được sử dụng để giữ chất lượng thực phẩm trong quá trình bảo quản.
Bệnh ung thư bứu

3.1 Sự thay thế tự nhiên cho kháng sinh

  • Vấn đề khi sử dụng kháng sinh thường xuyên là gì? Kháng sinh phổ rộng có thể nguy hiểm vì nó không chỉ giết vi khuẩn gây ra nhiễm trùng, mà còn tiêu diệt lợi khuẩn mà chúng ta cần để tối ưu sức khỏe.
  • Tạp chí Phố Wall (Wall Street Journal) đã đăng một bài báo tuyệt vời nêu lên những nguy hiểm mà bệnh nhân có thể gặp phải khi sử dụng kháng sinh liên tục. Theo tác giả bài báo, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các bác sĩ đang kê toa quá liều kháng sinh phổ rộng, đôi khi được gọi là những khẩu súng lớn, tiêu diệt rất nhiều vi khuẩn tốt lẫn xấu trong cơ thể.
  • Tư liệu tham khảo 06: https://www.wsj.com/articles/antibiotics-dos-and-donts-1376953921
  • Việc lạm dụng kháng sinh và kê toa kháng sinh phổ rộng khi không cần thiết, có thể gây ra hàng loạt vấn đề.có thể làm cho các loại thuốc trở nên kém hiệu quả khi chống lại vi khuẩn mà chúng dự định điều trị bằng cách thúc đẩy sự phát triển lây nhiễm kháng kháng sinh. Và nó cũng quét sạch ra khỏi cơ thể lợi khuẩn (men vi sinh) giúp tiêu hóa thức ăn, sản xuất vitamin và bảo vệ khỏi nhiễm trùng, cùng với các chức năng khác.
  • Không may thay, kháng sinh phổ rộng được kê toa rất phổ biến và thường cho các tình trạng mà nó không hề có tác dụng, chẳng hạn như nhiễm virus. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa trị liệu kháng khuẩn (Journal of Antimicrobial Chemotherapy), các nhà nghiên cứu từ Đại học Utah và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (University of Utah and the Center for Disease Control and Prevention - CDC) cho thấy khi các bác sĩ kê toa kháng sinh, 60% họ chọn loại phổ rộng. Một nghiên cứu tương tự ở trẻ em, được công bố trên tạp chí Pediatrics, cho thấy khi được kê toa kháng sinh, 50% là kháng sinh phổ rộng, chủ yếu cho các tình trạng về hô hấp.
  • Tư liệu tham khảo 07: http://pediatrics.aappublications.org/content/139/4/e20170027
  • Ngược lại, những lợi ích từ tinh dầu Bạc hà Ý là gì? Về cơ bản, sử dụng tinh dầu Bạc hà Ý qua đường uống là một “phương pháp phổ rộng” để bảo vệ sức khỏe cho bạn. Những hoạt chất trong Bạc hà Ý giúp chống lại nhiều loại mầm bệnh gây hại, bao gồm vi khuẩn, nấm men và nấm gây bệnh. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Thực phẩm Dược tính (Journal of Medicinal Food) được công bố vào năm 2013, tinh dầu Bạc hà Ý “là một nguồn chất kháng khuẩn tự nhiên có chi phí thấp, đã thể hiện tiềm năng sử dụng trong các hệ gây bệnh”.


Post Bottom Ad

Responsive Ads Here